Rèm cửa ngăn cản sự mất nhiệt

Bởi vì chi phí năng lượng ngày một tăng cao, mọi người đang cố gắng tìm các giải pháp nhằm hạn chế sử dụng năng lượng để sưởi ấm vào mùa đông này. Một trong những hình thức được lựa chọn nhiều nhất chính là làm giảm lượng nhiệt thoát ra từ cửa sổ. Trên thị trường hiện nay cũng có bán một số loại rèm cửa có khả năng làm giảm sự mất nhiệt.

Rèm cửa ngăn cản sự mất nhiệt

Các tấm, ô cửa sổ cách nhiệt được làm từ vật liệu cách điện tạo ra sự gắn kết xung quanh khung cửa sổ để ngăn nhiệt thoát ra ngoài. Vật liệu cách điện này có thể là keo gán tại chỗ hoặc nam châm và có thể gỡ bỏ sau khi thơi tiết lạnh giá của mùa đông qua đi. Hình thức bên ngoài của rèm tương đối dễ phối hợp với rèm cửa nhưng còn tùy thuộc vào vật chất cách nhiệt mới biết được mực độ hiệu quả của việc giảm mất nhiệt đến đâu. Bạn có thể thuê thợ hay tự mình xử lí nếu muốn. Tuy nhiên, đối với vật liệu cách nhiệt làm từ bọt xốp, nhược điểm lớn nhất chính là chúng kị nước và cần tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời càng nhiều càng tốt. Và một điều bạn cần chú ý là bọt xốp có thể thải ra khí độc nếu chúng bị hư hại. Tuy nhiên, những điều này vẫn có thể dễ dàng phòng tránh nếu người sử dụng có ý thức bảo vệ và giữ gìn.

Rèm cửa: Chọn đúng loại rèm cửa thích hợp có thể làm giảm đến 25% tổn thất nhiệt. Để đạt được hiệu quả cao nhất từ rèm cửa, bạn có thể sử dụng hai lớp màn cửa thay vì một, đặt rèm cửa càng gần cửa sổ càng tốt và chắc chắn là chúng che khít hết các cạnh của cửa sổ của những gờ phía dưới. Sử dụng keo dán hoặc nam châm để đánh dấu dọc hai bên và phía dưới cũng như giữa các màn cửa. Thêm một đường dọc phía trên và chắc chắn rèm cửa được đặt đối với trần nhà. Đảm bảo cửa có thể đóng mở dễ dàng nhất là vào ban đêm, cửa phải đóng chặt khi không có ánh sáng mặt trời.

Màn cửa ( làm từ bông): Việc sử dụng màn bông để giữ không khí được người xưa sử dụng như giải pháp duy nhất để dùy trì sự ấm áp vẫn được tận dụng triệt để trong thời gian này. Màn bông được treo trên thanh rèm tương tự như những rèm cửa thông thường khác, có thể mở ra đóng vào tùy ý. Trong nhiều năm, màn bông được xem như là đồ vật có khả năng ngăn chặn mất nhiệt thông qua cửa sổ hữu dụng nhất. Bạn cũng có thể mua màn bông nếu như không thể tự mình làm được một tấm.