Những loại rèm cửa chống tia cực tím

Bất kì loại rèm cửa nào cũng có khă năng chống lại một lượng các tia cực tím nhất đinh, ngay cả những loại rèm hoặc mành cửa mỏng nhất. Tuy nhiên, câu hỏi làm thế nào để các tia cực tím không còn cơ hội để thâm nhập vào không gian bên trong phòng lại không dễ để trả lời.

Những loại rèm cửa chống tia cực tím

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định chọn loại rèm cửa nào để hạn chế sự tấn công của tia cực tím. Các yếu tố này bao gồm cả hính thức và chức năng của rèm cửa và mối quan hệ của nó với không gian xung quanh cũng như là ảnh hưởng của nó tới toàn bộ chủ đề trang trí chính của căn phòng.

Màn cửa tổng hợp

Màn cửa tổng hợp là loại rèm được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại rèm cửa mềm. Màn cửa có thể được sử dụng độc lập hoặc trang trí kèm thêm với 1 loại rèm dày khác để tạo thành rèm nhiều lớp. Khi được sử dụng độc lập, nó phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn và tăng cường đầy đủ các chức năng cần thiết để ngăn cản việc thâm nhập của tia UV. Do đó, ngay cả khi không có sự hỗ trợ của các lớp rèm dầy, nó có thể làm giảm đáng kể sự chuyển giao ánh sáng mặt trời từ ngoài chiếu vào phòng. Khi ánh sáng mặt trời không thể chiếu vào phòng thì đồng nghĩa với việc cũng chẳng có tia UV nào gây hại tới đồ vật

Rèm cửa treo phía ngoài

Rèm cửa treo bên ngoài nhằm tăng cường khả năng bảo vệ, tránh sự tiếp xúc nhiều của con người và đồ vật với tia cực tím. Chúng cần phải có sự kết hợp ăn ý với đồ nội thất và màu sắc tường trong nhà. Trong một số không gian, nó đơn giản được treo phía bên trái hoặc bên phải cửa sổ. Tuy nhiên, tia cực tím không thể bị cản lại nếu không có thêm một tấm màn cứ treo phía bên trong. Với môt số kiểu thiết kế truyền thống, các chuyên gia thường kết hợp 2 lớp mành cửa mỏng và các tấm treo bên ngoài để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các tấm lót rèm

Tấm lót rèm cũng có chức năng tương tự như một tấm màn cửa. Khi mọi người mong đợi vào rèm cửa sổ nhiều lớp thì chính nó lại mang đến chức năng chống lại sự thâm nhập của tia UV vào trong nhà. Rèm lót cách nhiệt đắt hơn một chút so với các loại rèm lót thông thường, có tác dụng đặc biệt là chặn hoàn toàn tia cực tím. Tuy nhiên, hãy chú ý đến ngân sách vì nhu cầu càng cao thì giá cả càng lớn. Hãy coi như việc đầu tư một tấm lót cách nhiệt là một bài thuốc để cứu sống độ bền của tất cả các đồ vật khác trong phòng.

Rèm chớp gỗ

Rèm chớp còn được gọi vui là phí bảo hiểm cao cấp cho rèm cửa sổ. Tuổi thọ của nó chắc chắn cao hơn nhiều so với các loại rèm có nguồn gốc từ chất liệu cứng khác. Các thanh rèm được xếp nghiêng một cách độc đáo nhằm mục đích kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào trong phòng. Rèm chớp gỗ thường được người tiêu dùng có tiền ủng hộ họ rất quan tâm tới không gian và hình thức. Rèm chớp gỗ hoàn toàn có thể chặn đứng các tia UV khi cần thiết. Ước tính, một bộ rèm sáo gỗ có thể sử dụng từ 1-2 thập kỉ, có nghĩa là khoảng thời gian này, ngôi nhà của bạn sẽ không có 1 tia cực tím nào lọt vào trong nhà.