Kiến thức cơ bản về mành cửa

Mành cửa là một trong số nhiều sản phẩm trang trí cửa sổ đang được ưa chuộng hiện nay. Mành cửa có tác dụng ngăn cản luồng ánh sáng quá mạnh từ bên ngoài cũng như tạo cảm giác kín đáo, riêng tư cho căn phòng.

Kiến thức cơ bản về mành cửa

Mành cửa được cấu tạo từ các mành gỗ, mành tre nhỏ, nằm theo hàng. Trên thị trường hiện nay, loại mành cửa được bày bán nhiều nhất chủ yếu là mành kim loại, mành nhựa tổng hợp hay mành tre. Các mành tre này được nối với một dây kéo, có tác dụng điều chỉnh lượng ánh sáng khi kéo hoặc hạ mành. Thường thì việc kéo hạ mành được điều khiển thông qua một điểm nằm trên đỉnh mành, và chạy dọc mành cửa là một sợi dây kéo có tác dụng cuộn hoặc thả các mành cửa lên xuống.

Rèm sáo mini cũng là một loại mành cửa, nhưng điểm khác là ở chỗ rèm sáo mini sử dụng các mành rèm kích thước nhỏ, giúp hạn chế các khe sáng lọt qua mành. Rèm lá dọc cũng tương tự như mành cửa, với điểm chung là đều sử dụng mành để cản sáng, nhưng điểm khác biệt là mành của rèm lá dọc nằm theo chiều dọc còn mành của mành cửa lại nằm theo chiều ngang.

Để lựa chọn được một bộ mành cửa đẹp cho căn phòng, bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Trước hết đó là vị trí của căn phòng, đặc điểm thiết kế, nội thất, vị trí cửa s, cửa chính có tiếp xúc với nhiều ánh sáng hay không. Với những cửa sổ nhỏ thì bạn nên chọn những loại mành cửa nhỏ. Với những cửa sổ lớn thì bạn nên chọn loại mành có kích thước mành lớn một chút. Tiếp đến, bạn nên cân nhắc chất liệu sử dụng, có thể là mành tre, mành trúc hay mành cuốn in tranh.