Hướng dẫn lựa chọn rèm cửa cho phòng bếp

Trong quá trình thiết kế phòng ăn bạn nên dành thời gian cân nhắc và tính toán việc sử dụng rèm cửa để trang trí cửa sổ. Nếu như phòng ăn của bạn đã được thiết kế từ trước và bạn hầu như không thể thay đổi bố cục căn phòng thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng rèm cửa sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi để lựa chọn cho phòng ăn nhà mình một bộ rèm cửa ưng ý.

Hướng dẫn lựa chọn rèm cửa cho phòng bếp

So với các phòng khác trong nhà thì phòng ăn là nơi bạn dành khá nhiều thời gian. Phòng ăn cũng là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của gia đình bạn, vì thế căn phòng này sẽ thể hiện trạng thái tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn. Yếu tố quan trọng nhất chính là rèm cửa. Tùy vào cách sử dụng và lựa chọn của bạn, rèm cửa có thể mang đến những cảm giác khác nhau như ấm áp, sang trọng, rộng rãi hay buồn tẻ.

Trong quá trình nấu nướng, mùi thức ăn thường dễ bị nhiễm vào rèm cửa và gây mùi khó chịu. Do đó, đối với phòng bếp bạn nên chọn những loại vật liệu dễ giặt và không quá nặng để tiện cho việc tháo lắp khi tiến hành vệ sinh. Mặt khác, bạn cũng nên để ý đến bố cục và thiết kế có sẵn của phòng ăn trước khi đưa ra quyết định.

Phòng ăn hiện đại

Với những phòng bếp hiện đại, bạn nên sử dụng các loại rèm đang thịnh hành. Trong đó, phổ biến nhất là các loại rèm vải, có trọng lượng thấp và có độ che kín vừa phải để đảm bảo lượng ánh sáng vừa đủ có thể đi vào phòng. Nếu bạn cảm thấy tấm rèm quá mỏng và không thoải mái khi bị người ngoài dòm ngó thì bạn có thể lựa chọn những loại rèm dày dặn hơn.

Phòng ăn mang hơi hướng đồng quê

Đối với phòng ăn kiểu đồng quê, bạn có rất nhiều loại rèm để lựa chọn. Bạn có thể chọn một bộ rèm sáng màu hay một bộ màn che có độ dày vừa phải. Bạn có thể kết hợp thêm một bộ diềm để tạo cảm giác liên kết giữa khung cửa và rèm chính. Đối với chất vải thì bạn nên chọn cotton.

Tấm chắn sáng kiểu Roman

Tấm chắn sáng kiểu Roman có đặc điểm là khá bền và dễ vệ sinh. Vấn đề duy nhất đó là giá cả.Tấm chắn sáng Roman thường đắt hơn đôi chút so với các loại rèm cửa hay tấm chắn sáng khác.Trong trường hợp bạn không thực sự thích thì bạn không nên chọn tấm chắn sáng Roman. Điểm mạnh của tấm chắn sáng Roman là nét sang trọng mà nó mang lại cho căn phòng. Mỗi năm, các nhà sản xuất lại cho ra những mẫu mã và màu sắc mới để thu hút người sử dụng. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn loại rèm nào, bạn có thể tham khảo một số mẫu mã trên Internet và xem xét việc sử dụng các loại rèm đó cho phòng bếp nhà mình.