Cách chọn rèm phòng bé

Nhiều bố mẹ cứ nghĩ rằng việc chọn rèm cửa cho con cái là điều đơn giản và không cần bận tâm nhiều. Tuy nhiên trong thực tế, có không ít trường hợp trẻ con chơi đùa với rèm cửa và xảy ra tai nạn. Vì vậy không nên chủ quan trong việc này bởi chọn rèm phòng bé – dễ mà khó!

Cách chọn rèm phòng bé

Trẻ tử vong do sợi dây treo rèm

Trong hầu hết các gia đình hiện nay, nhất là tại các thành phố, bố mẹ đều chọn sử dụng rèm cửa có dây kéo vì khá tiện lợi cũng như tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, những sợi dây kéo từ rèm cửa này lại là nguyên nhân mang lại rủi ro cho trẻ nhỏ. Chỉ cần một phút lơ là, nó có thể cướp đi sinh mạng bé bỏng của trẻ nhỏ bất kỳ lúc nào.

Trước đây từng có câu chuyện đau lòng về bé gái chỉ mới 16 tháng tuổi ở Anh, trong lúc đang chơi đùa, cổ của bé bị vướng vào dây rèm cửa trong nhà khiến bé bất ngờ bị ngã gây chấn thương. Bé được bà phát hiện khi đang nằm bất tỉnh do cú ngã. Mặc dù bé được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng bé đã không qua khỏi. Như vậy, có thể thấy rằng nếu chủ quan trong việc chọn rèm phòng bé cũng như không cẩn thận khi cho bé chơi đùa với những tấm rèm, bố mẹ có thể phải ân hận cả đời. Hiện nay, cách tốt nhất là nên chọn rèm theo sự tư vấn của người bán, nói rõ các vấn đề và yêu cầu của mình để được tư vấn loại rèm thích hợp.